Chuyển động AFF Cup: Đối thủ của ĐT Việt Nam tăng cường giao hữu

Khi ĐT Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc thì các đối thủ trong bảng B cũng có những chuyển động mạnh trong hành trình hướng đến AFF Suzuki Cup 2016.

Là chủ nhà của bảng B, Myanmar tỏ rõ quyết tâm giành 1 trong 2 vé của bảng vào bán kết.  Để hiện thực hóa mục tiêu ban đầu ấy, đoàn quân của ông Gerd Zeise có chuyến tập huấn kéo dài trong 6 tuần tại 4 nước gồm Hà Lan, Cyrus, Bỉ và Italia. Tại châu Âu, Myanmar sẽ có khoảng 7 trận giao hữu.

“Thắng thua không phải là vấn đề của Myanmar trong chuyến tập huấn này. Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho các cầu thủ có cơ hội cọ xát, qua đó nâng cao chuyên môn cũng như tích lũy kinh nghiệm thi đấu trước các đối thủ có đẳng cấp của châu Âu”, thuyền trưởng Myanmar chia sẻ.  

Trong khi đó, Malaysia tại hướng đến AFF  Suzuki Cup 2016 bằng những trận giao hữu. Để chuẩn bị cho giải đấu này, đoàn quân của ông Ong Kim Swee tập trung từ ngày 27/9 vừa qua với thành phần gồm 25 cầu thủ. Trong thời gian qua, Malaysia đã có 3 trận giao hữu. Kết quả mà đội bóng này thu về không thực sự khả quan khi thua Indonesia (0-3), hòa Singapore (0-0) và hòa Afganistan (1-1). Tuy vậy, kết quả trong giao hữu không đánh giá hết sức mạnh và năng lực của các đội khi Malaysia vừa tập nặng vừa thử nghiệm đội hình.

Đối thủ còn lại của ĐT Việt Nam ở vòng loại là Campuchia. Do mới vượt qua vòng sơ loại nên Campuchia chưa có kế hoạch chi tiết cho quá trình chuẩn bị sắp tới. Nhưng phải tham dự vòng sơ loại cũng được coi là cữ dợt rất bổ ích cho đội bóng xứ Chùa tháp.

#AFF-Suzuki-Cup-2016 #ĐTVN #Giao-Hữu #Nổi-Bật

Chia sẽ bài viết


 
© 2016 Copyright Acclolgiare