HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Tôi chẳng có gì để không hài lòng về các học trò”

Sau trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka, trả lời giới truyền thông HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bày tỏ sự hài lòng với học trò ở tuyển Việt Nam, thậm chí ông chẳng có gì để phải thất vọng về họ.


- Phóng viên: Sự thể hiện của các tuyển thủ Việt Nam ở trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka có làm ông hài lòng?
- HLV Nguyễn Hữu Thắng: Thực sự hôm nay tôi rất hài lòng khi các cầu thủ của mình đã thực hiện chặt chẽ và rất đúng đấu pháp do tôi đề ra. Ở trận này, điều tôi mong muốn nhất là hoàn thiện hệ thống phòng ngự của đội tuyển và thực tế là các cầu thủ của tôi đã chơi phòng thủ rất tập trung trong cuộc so kè với đội bóng đến từ Nhật Bản.
- Thế còn vấn đề nào khiến ông không hài lòng?
- Trong giai đoạn chuẩn bị cho một giải đấu lớn, đương nhiên luôn có những vấn đề xảy ra, qua đó giúp chúng tôi khắc phục, chỉnh sửa để hoàn thiện dần. Tuy nhiên, để nói là không hài lòng thì thực sự tôi chẳng có gì để gọi là không hài lòng về các cầu thủ của mình.
- Tuy nhiên, trong một trận đấu chúng ta có khá nhiều cơ hội, nhưng các chân sút đã không thể tận dụng để ghi bàn, ông nghĩ sao?
- Avispa Fukuoka là CLB đến từ nên bóng đá mạnh Nhật Bản, lại chơi phòng ngự phản công chặt chẽ thì việc tuyển Việt Nam có những cơ hội ăn bàn rõ rệt là rất đáng mừng. Tiếc là các chân sút của chúng ta như Công Phượng, Văn Quyết, Minh Tuấn… đều chưa tận dụng được. Tuy nhiên, bóng đá là là thế, có thể lúc tập luyện bạn sút rất tốt, nhưng vào thực tế trận đấu lại khác. Tôi nghĩ, từ những cơ hội ấy, các chân sút của tôi sẽ cân chỉnh để thực hiện tốt hơn khi bước vào AFF Suzuki Cup sắp tới.
[size=13]
HLV Hữu Thắng hài lòng về sự thể hiện của Công Phượng. Ảnh: Quốc An
[/size]

- Nhiều người bảo Công Phượng vẫn còn chơi quá nhân, ông nghĩ sao?
- Tôi nghĩ hôm nay Công Phượng đã chơi tốt và không cá nhân như mọi người nghĩ. Cậu ấy vẫn phối hợp và hoạt động rất tích cực, thậm chí những phút cuối trận đấu vẫn rất nỗ lực tranh cướp bóng, tôi đánh giá cao sự thể hiện của Phượng trong trận giao hữu tối nay. Bên cạnh đó, tôi nghĩ một tiền đạo giỏi thì cần phải có cá tính và đôi lúc cần những thể hiện mang tính cá nhân để có thể tạo đột biến trong trận đấu.
- Huy Hùng là một cầu thủ chơi khá tốt ở tuyến giữa, nhưng sao ông không sử dụng cậu ấy trong thời gian qua?
- Tất cả những cầu thủ tôi gọi vào đội tuyển đều là những cầu thủ tốt ở các CLB, thời gian qua Huy Hùng là cầu thủ chấn thương dài nhất nên đã ảnh hưởng không ít đến phong độ của cậu ta. Còn sử dụng cầu thủ này mà không sử dụng cầu thủ kia là việc của tôi, bởi tôi có những tính toán và cân nhắc cho những đấu pháp của mình. Vì thế tôi không thích ai đặt cho tôi câu hỏi như vậy và sẽ không trả lời.
- Hôm nay có 5 cầu thủ được “cất” trên khán đài là thủ môn Văn Lâm, Tuấn Mạnh, tiền vệ Huy Toàn, Tuấn Anh và tiền đạo Đình Tùng. Liệu những gương mặt này có thể lỡ hẹn ở AFF Suzuki Cup sắp tới?
- Đúng là tôi đã để 5 cầu thủ ấy ngồi trên khán đài, nhưng trong đó có đến 3 người đang chấn thương nên không thể xỏ giày ra sân thi đấu, nên đấy chưa hẳn là những người sẽ bị loại trước giờ sang Myanmar. Ngày mai tôi sẽ làm việc với lãnh đạo LĐBĐVN để quyết định gút danh sách tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Nói thật là tôi rất muốn đưa sang 25 cầu thủ để phòng hờ cho những trường hợp rủi ro trong 5 ngày tập luyện tại Myanmar, ngày mai sẽ có quyết định cuối cùng.

[size=13]

5 tuyển thủ ngồi trên khán đài chiều nay. Ảnh: Đỗ Tuấn

[/size]
- Nhìn sân Cần Thơ hôm nay đông kín khán giả, cảm giác của ông thế nào?
- Thực sự tôi và rất cầu thủ rất xúc động trước tình cảm của người hâm mộ Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung dành cho đội tuyển Việt Nam. Với tôi, ĐTQG là tài sản của người hâm mộ cả nước, nên sau này nếu có điều kiện chúng tôi sẽ về các địa phương thi đấu phục vụ mọi người. Đồng thời, qua các trận đấu ấy, các cầu thủ của tôi sẽ có cái nhìn thực tế để hiểu hơn về trách nhiệm của mình với người hâm mộ nước nhà.
- Cám ơn ông và chúc đội tuyển Việt Nam của chúng ta sẽ có một kỳ AFF Suzuki Cup 2016 thành công!

Chia sẽ bài viết


 
© 2016 Copyright Acclolgiare